Giò đà điểu Ba Vì, món ăn đặc sản mới được yêu thíchHiện nay tại địa bàn huyện Ba Vi đã hình thành nhiều hộ gia đình chuyên nuôi Đà Điểu lấy thịt và trứng để cung ứng cho thị trường đặc biệt với món giò đà điểu Ba Vì chất lượng thơm ngon, đảm bảo đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. 

Giò đà điểu Ba Vì, món ăn đặc sản mới được yêu thích


Giò đà điểu Ba Vì có thành phần chính từ thịt đà điểu – thịt sạch của thế kỷ 21 với hàm lượng dinh dưỡng cực cao và mang đậm hương vị của núi rừng nên hấp dẫn và thơm ngon hơn so với các loại thịt gà, thịt lợn, thịt bò…Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, không chưa colesterol và hàm lượng chất béo ít nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người béo phì.

Nếu chưa từng nếm thử qua giò đà điểu, bạn chắc chắn sẽ nhận xét giò đà điểu cũng gần giống giò gà vì đà điểu còn được gọi là con gà to. Tuy nhiên, nhiều thưc khách sành ăn sau khi nếm thử giò đà điểu đã phải thốt lên rằng thịt đà điểu là loại thịt… lai giữa động vật ăn cỏ và gia cầm.

Nguyên liệu chính của Giò đà điểu Ba Vì:

Cũng như các loại giò khác, thành phần chính của Giò đà điểu bao gồm:

Thịt đà điểu Ba Vì tươi:

Thịt được lựa chọn để làm giò đà điểu phải là loại thịt tươi được lấy từ thịt đà điểu được mổ trong ngày. Thịt đà điểu lúc đó sẽ đảm bảo mềm, ấm ấm, dẻo dẻo và không bị dính tạp chất nên giò đà điểu làm ra sẽ đảm bảo giò vừa dẻo mà vẫn kết dính được với nhau.

Thịt lợn và mỡ lợn:

Thịt lợn được lựa chọn là loại lợn 3D siêu nạc của Ba Vì, những miếng thịt lợn được lựa chọn cũng là loại thịt tươi vừa mới mổ. Một thành phần khác không thể thiếu là mỡ lợn có tác dụng tạo keo, tạo độ kết dính cho giò đà điểu.

Gia vị: tiêu, nước mắm, đường, muối…

Giò đà điểu Ba Vì, món ăn đặc sản mới được yêu thích


Với công thức làm giò đà điểu được chính gia đình làm phục vụ cho các bữa ăn, công thức giò đà điểu ba vì không khác gì giò nhà nên đảm bảo được các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng tươi ngon trong từng miếng giò. Giò đà điểu được làm chủ yếu từ thịt đà điểu nên có hương vị rất riêng, vừa giống với thịt bò nhưng lại ăn giòn giòn, mềm mềm lại không ngấy tạo nên một hương vị rất riêng của giò đà điểu Ba Vì.Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

0982 021 480